sua may giat lg

Những linh kiện cần kiểm tra khi máy giặt bị rò rỉ nước

Bỗng nhiên một ngày, bạn mang quần áo đi giặt và phát hiện ra chiếc máy giặt của mình có hiện tượng bị rò rỉ nước ra sàn nhà.

Bạn không biết liệu máy giặt của bạn có gặp phải vấn đề gì nghiêm trọng không? Bạn lo lắng không hiểu nguyên nhân tại vì sao lại xảy ra hiện tượng này? Bạn muốn biết rằng bộ phận nào của máy giặt đang bị trục trặc.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê ra những bộ phận mà bạn cần lưu tâm tới và tiến hành kiểm tra khi máy giặt bị rò rỉ nước ra ngoài.

Hãy cùng tham khảo bài viết để có thể dễ dàng tìm cách xử lí và tiết kiệm thời gian khi gặp phải trường hợp tương tự.

Nguyên nhân khiến máy giặt bị rò rỉ nước

Có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt của bạn bị rò rỉ nước ra ngoài, trước khi đề cập đến các lỗi liên quan đến bộ phận kĩ thuật thì bạn nên kiểm tra, xem xét ở bước sử dụng xem mình có mắc phải những lỗi sơ xuất sau đây hay không:

Giặt quần áo với dung lượng quá lớn khiến nước trong máy giặt bị tràn ra ngoài. Việc giặt quần áo với dung lượng quá tải của máy còn có thể gây ra tình trạng máy giặt bị lệch tâm.

Xem thêm: Làm gì khi máy giặt bị lệch tâm?

Việc cho quá nhiều bột giặt hay sử dụng bột giặt tạo nhiều bọt cũng là nguyên nhân gây tràn nước trong khi giặt. Nên sử dụng loại bột giặt phù hợp, tốt nhất nên sử dụng bột giặt loại dành riêng cho máy giặt và sử dụng với số lượng vừa phải.

Máy giặt bị rò rỉ nước cũng có thể là do một số bộ phận kĩ thuật bị hư hỏng.

Những linh kiện cần kiểm tra khi máy giặt bị rò rỉ nước.

Ống dẫn nước.

Ốc cố định ống dẫn nước bị lỏng, các ren vặn cố định không chắc chắn hoặc rớt là nguyên nhân dẫn đến việc tràn nước. Cũng có thể do đã sử dụng trong thời gian dài, ống dẫn nước bị cũ,mòn, rạn nứt cũng là một lí do cần lưu tâm.

Ống xả nước

Tương tự như ống dẫn nước, bạn cũng hãy tiến hành kiếm tra ống xả nước với trình tự các bước lần lượt như đối với ống dẫn nước. 

Đối với ống xả nước, bạn cũng nên để ý xem ống có bị tắc nghẽn trong quá trình xả hay không. Rất có thể do bị tắc nghẽn gây rò rỉ nước.

Chốt cửa máy giặt

Chốt cửa giúp khóa chặt cửa, cố định buồng giặt. Nếu chốt cửa bị gẫy, mòn hay biến dạng khiến cửa máy giặt không được cố định chắc chắn dẫn đến việc rò rỉ nước.

Động cơ cấp nước

Động cơ cấp nước là bộ phận cũng thường bị mòn, bị hư hỏng khi sử dụng trong thời gian dài.

máy giặt bị rò rỉ nước

Cách giải quyết khi máy giặt bị rò rỉ nước

Để khắc phục tình trạng máy giặt bị rò rỉ nước, đầu tiên bạn cần phải xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng rò rỉ nước một cách chính xác để tìm được phương pháp giải quyết tối ưu nhất.

Nguyên nhân là do dung lượng quần áo giặt quá lớn thì chúng ta nên lưu ý giặt với một số lượng phù hợp.

Nguyên nhân do sử dụng bột giặt quá nhiều thì bạn cần lưu ý sử dụng lượng bột giặt vừa đủ cho mỗi lần giặt, đặc biệt chọn loại bột giặt được sản xuất dành riêng cho máy giặt.

Đối với những nguyên nhân hư hỏng thuộc về các bộ phận kĩ thuật chuyên môn, bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của các kĩ thuật viên có chuyên môn tốt để nhanh chóng xác định hư hỏng, tiến hành sửa chữa kịp thời, tránh để xảy ra hiện tượng chập điện vì rò rỉ nước sẽ vô cùng nguy hiểm.

Địa chỉ sua may giat uy tín

Nếu bạn đang sinh sống tại TP. HCM và bạn đang tìm kiếm một nơi sửa chữa máy giặt đáng tin cậy thì Công ty Điện Lạnh Số Đỏ là lựa chọn để bạn có thể gửi gắm lòng tin.

Công ty Điện Lạnh Số Đỏ mang đến dịch vụ sửa chữa, bảo trì máy giặt tại nhà trên địa bàn TP.HCM, kiểm tra và chẩn đoán chính xác nguyên nhân hư hỏng, đưa ra giải pháp sửa chữa tối ưu nhất.

Các dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Điện Lạnh Số Đỏ

 • Lắp đặt máy giặt.
 • Sửa chữa máy giặt.
 • Vệ sinh máy giặt.
 • Thay thế linh kiện máy giặt.
 • Làm đồng, sơn mới – tân trang máy giặt.
 • Nhận sửa chữa, bảo trì tất cả các dòng máy giặt lồng đứng, lồng ngang, máy giặt nội địa.

Quy trình sửa chữa máy giặt tại Điện Lạnh Số Đỏ

 • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng.
 • Kiểm tra báo giá cho khách hàng
 • Tiến hành sửa chữa
 • Kiểm tra, vận hành thử, bàn giao sau sửa chữa.
 • Thanh toán.
 • Bảo hành sau sửa chữa.

Bạn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của Công ty Điện Lạnh Số Đỏ. Từ khi thành lập đến nay, Điện Lạnh Số Đỏ đã có sáu năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề, phục vụ rất nhiều đơn vị công ty lẫn hộ gia đình và nhận được sự hài lòng của khách hàng.

Công ty Điện Lạnh Số Đỏ luôn kịp thời hỗ trợ quý khách trong thời gian ngắn nhất kể từ khi tiếp nhận thông tin với đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp, tận tình, có tay nghề cao. 

Ngoài ra công ty có chế độ báo giá rõ ràng, hậu mãi cũng như chăm sóc khách hàng một cách chu đáo.

Bài viết liên quan
Website: Sửa máy giặt LG
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012