sua may giat lg

Bật mí 5 nguyên nhân khiến máy giặt giặt quần áo không sạch

Trong cuộc sống ngày nay, phụ nữ ngày càng khẳng định được sự tài giỏi của mình trong công việc cũng như xã hội. Tuy nhiên, điều đó đồng nghĩa với việc chị em có ít thời gian hơn cho gia đình và công việc nội trợ.

Chính vì vậy mà những thiết bị hiện đại hỗ trợ phụ nữ trong công việc gia đình ngày càng trở nên hữu dụng và tiện ích.

Máy giặt dường như đã trở thành người bạn thân thiết không thể thiếu trong mỗi gia đình, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Người phụ nữ có thể có nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Với chức năng chính là giặt giũ thì nếu như máy giặt giặt quần áo không sạch sẽ khiến cho mọi người vô cùng khó chịu.

 

máy giặt giặt quần áo không sạch

 

Sẽ thật thiếu tự tin khi bạn phải bước ra ngoài với bộ quần áo còn dính cặn bẩn và những vết ố vàng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến nguyên nhân khiến máy giặt giặt quần áo không sạch và giúp bạn đưa ra cách giải quyết.

Nguyên nhân máy giặt giặt quần áo không sạch

Khi máy giặt giặt quần áo không sạch, bạn không biết máy giặt đang gặp phải vấn đề gì. Dưới đây là những nguyên nhân khiến quần áo vẫn chưa sạch sau quá trình giặt:

1.Nguyên nhân đến từ bột giặt

Thói quen sử dụng bột giặt không đúng cách có thể dẫn đến việc quần áo của bạn sau khi giặt máy cũng không sạch:

máy giặt giặt không sạch

Sử dụng quá nhiều bột giặt:

Nếu bạn sử dụng lượng bột giặt quá nhiều có thể trong quá trình giặt máy không thể xả hết được  bột giặt gây dính lại cặn trên quần áo.

Không sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt:

Với những loại bột giặt, nước giặt chuyên dụng cho máy giặt thường dễ hòa tan và ít tạo bọt. Bột giặt không chuyên dụng có thể không hòa tan hết sẽ để lại cặn trên quần áo, không những thế còn có thể gây ra máy giặt bị trào bọt, chảy nước ra bên ngoài.

2.Nguyên nhân về lượng nước, nguồn nước

Máy giặt cần có nước làm ướt quần áo để thực hiện quá trình giặt. Vấn đề về lượng nước, nguồn nước có ảnh hưởng đến chất lượng giặt của máy giặt:

Chọn chế độ nước:

Nếu bạn chọn chế độ nước thấp vì cho rằng như vậy sẽ tiết kiệm nước thì thật sự không nên. Lượng nước quá ít sẽ không đủ để máy giặt hòa tan bột giặt và thực hiện quá trình giặt không hiệu quả.

Nguồn cấp nước hết nước:

Bồn chứa nước cho máy giặt hết nước nên không cung cấp đủ nước cho quá trình giặt cũng sẽ cho kết quả như đối với việc chọn chế độ nước thấp.

3.Máy giặt bị quá tải

máy giặt giặt quần áo không sạch

Máy giặt nào cũng có một dung lượng nhất định, nếu bạn nhồi nhét quá nhiều quần áo so với dung lượng cho phép của máy sẽ khiến quần áo bị dồn trong lồng giặt, việc giặt không hiệu quả. Việc giặt với dung lượng lớn không chỉ khiến máy giặt giặt không sạch mà còn có thể gây ra cho máy giặt những hư hỏng khác như máy giặt bị lệch tâm, máy giặt bị tắc nước, máy giặt không vắt

4.Do thiết lập chu trình giặt

Nếu thiết lập máy giặt giặt một chiều hoặc loại máy giặt bạn đang sử dụng chỉ có thể quay một chiều cũng sẽ làm việc giặt quần áo không mang lại hiệu quả như mong muốn.

5.Không vệ sinh, bảo trì máy giặt

Việc vệ sinh máy giặt thật sự vô cùng quan trọng và cần thiết để duy trì máy giặt hoạt động ổn định và có tuổi thọ lâu dài. Không vệ sinh máy giặt là nguyên nhân khiến máy giặt bị tắc đường ống dẫn nước, tắc màng lọc và phát sinh nhiều vấn đề khác:

máy giặt giặt quần áo không sạch

Lồng giặt:

Lồng giặt là khu vực tiếp xúc với chất bẩn trong mỗi lần giặt. Sau thời gian dài lồng giặt là nơi đọng lại nhiều cặn bẩn, cần phải vệ sinh để tránh việc cặn bẩn từ lồng giặt bám vào quần áo.

Túi giặt:

Túi giặt được nhiều người sử dụng, bạn cũng cần chú ý vệ sinh túi giặt sau mỗi lần giặt.

Với những nguyên nhân nêu trên, bạn có thể dễ dàng xác định được mình đang gặp phải tình trạng nào khiến máy giặt giặt không sạch để từ đó mà khắc phục được hiệu quả nhất.

Bạn nên lưu ý vệ sinh máy giặt thường xuyên để đảm bảo chất lượng giặt và duy trì máy giặt hoạt động ổn định.

Vệ sinh máy giặt tại Điện Lạnh Số Đỏ

Máy giặt được thiết kế khá phức tạp với nhiều bộ phận khác nhau. Các bộ phận lồng giặt, ống xả nước, màng lọc rất khó để thao tác vệ sinh kĩ lưỡng.

Với các thiết bị chuyên dụng và am hiểu về cấu tạo máy giặt, các kĩ thuật viên của Điện Lạnh Số Đỏ sẽ dễ dàng thao tác tháo lồng giặt, vệ sinh từng bộ phận bên trong máy giặt.

Công ty Điện Lạnh Số Đỏ chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà với chi phí hợp lí, hỗ trợ nhanh chóng nhất cho khách hàng.

Quy trình vệ sinh máy giặt tại Điện Lạnh Số Đỏ

  • Tiếp nhận thông tin của khách hàng qua tổng đài của công ty.
  • Báo giá dịch vụ theo khung giá quy định sẵn.
  • Phân công kỹ thuật viên qua tận nhà hỗ trợ khách hàng vệ sinh máy giặt.
  • Tháo rời máy giặt, vệ sinh sạch sẽ từng linh kiện bên trong.
  • Lắp đặt lại hoàn thiện, kiễm tra vận hành trước khi bàn giao.
  • Viết phiếu thanh toán + phiếu bảo hành cho khách hàng.

Ngoài vệ sinh máy giặt, Điện Lạnh Số Đỏ còn cung cấp dịch vụ sửa chữa các hư hỏng của máy giặt tại nhà. Với kinh nghiệm phục vụ điện lạnh trong nhiều năm, Điện Lạnh Số Đỏ hân hạnh khi đồng hành và làm hài lòng khách hàng.

Bài viết liên quan
Website: Sửa máy giặt LG
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012